Bạn đã uống nước đúng cách để giúp cơ thể mình tốt hơn mỗi ngày chưa? |nhator

Uống nước đúng cách

Uống 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh là điều quá quen thuộc với mọi người rồi. Nhưng bạn có rằng uống nước cũng cần phải đúng cách thì mới tốt cho sức khỏe không?

ví dụ nhé:

 • bạn ăn 1 món ngon mẹ nấu vậy ở đây mình thích sườn kho, nếu sườn vườn đậm đà, vừa miệng thì hôm đó cực kì thích thú ăn. Nhưng nếu hôm đó mẹ lại bỏ thiếu gia vị quá làm cho món ăn nhạt vị thì không vừa miệng nữa. Hay mẹ bỏ nhiều gia vị quá cũng sẽ đem lại kết quá không có phần tích cực. Uống nước cũng vậy đấy các bạn, cách để uống cũng quan trọng không kém.

nhator nhat naht nath nhator

Những mốc thời gian bạn nên bổ sung 1 lượng nước cần thiết vào cơ thể:

1. Sau khi thức dậy (After waking up)

 • Uống 1 ly nước sau khi thức dậy sẽ giúp cho cơ quan nội tạng của bạn được kích hoạt. Nước sẽ giúp loại bỏ các thành phần độc tố trong cơ thể trước khi bạn dùng bữa ăn đầu tiên trong ngày.

2. Trước bữa ăn (Before a meal)

 • 30 phút trước bữa ăn hãy uống 1 cốc nước để giúp cho hệ tiêu hóa của bạn. Hãy nhớ là đừng uống quá sớm trước bữa ăn, vì nước sẽ làm loãng dịch tiêu hóa. Uống nước 1 giờ sau bữa ăn để cho cơ thể được hấp thụ các chất dinh dưỡng.

nhator nhat naht nath nhator

3. Trước khi đi tắm (Before a bath)

 • Uống 1 ly nước trước khi đi tắm để giúp bạn làm giảm huyết áp trong cơ thể.

4. Trước khi đi ngủ (Before sleep)

 • Cách 1 giờ trước khi bạn đi ngủ hãy uống 1 ly nước để bổ sung cho lượng chất lỏng đã mất xảy ra trong khoảng thời gian bạn ngủ.

nhator nhat naht nath nhator

Một vài lưu ý:

 • Không nên đun sôi nước nhiều lần, vì trong nước có hàm lượng nhỏ các kim loại nặng như chì, nitrat.. khi bạn đun sôi nhiều lần, nước bốc hơi đi còn các chất này đồng thời tăng lên, sẽ thành gây hại khi bạn hấp thụ lượng nước này vào cơ thể mình.
 • 2 lít nước mỗi ngày là khuyến nghị cho những người có cân nặng 50 kg và điều này còn phụ thuộc vào mức độ vận động môi trường sống, thể trạng,chế độ dinh dưỡng, tính chất công việc hằng ngày nữa, thế nên mức nước mỗi người là khác nhau bạn hãy cố gắng lắng nghe cơ thể mình nhé.
 • Không uống nhiều trước khi đi ngủ vì điều đó sẽ khiến cho bạn đi tiểu nhiều hơn. Càng về đêm chức năng hệ bài tiết càng giảm, cũng như máy móc cơ thể cũng cần phải nghỉ ngơi. Việc bạn uống nhiều nước khiến thận phải làm việc liên tục, lâu dài gây các vấn đề về thận.
 • Miệng chúng ta có nước bọt và chúng được tiết ra thường xuyên. Nước bọt có tính kiềm, trung hòa với axit clohydric, giúp cân bằng axit trong dạ dày. Chính vì thế sau khi chơi thể thao, việc bạn hay làm là nốc nước “ừng ực” việc này sẽ làm nước đi từ khoang miệng đến thẳng dạ dày, mà không hề mang theo nước bọt để cân bằng axit ở dạ dày, dạ dày mất cân bằng axit sẽ khiến bụng bạn có cảm giác khó chịu. Thế nên hãy chia ra uống thành từng ngụm nhỏ bạn nhé.
 • Tác dụng của nước trong quá trình luyện tập sức khỏe. Loại bỏ chất thải và bôi trơn cho khớp. Khi tập thể dục nước sẽ giúp bạn điều chỉnh lại nhiệt độ cơ thể. Không đủ nước trong quá trình luyện tập sẽ khiến các cơ của bạn bị mệt mỏi, rủ rượi. Có thể bị chuột rút & các khớp sẽ không phối hợp linh hoạt với nhau nữa. Thiếu nước làm cơ thể bạn không thể tự làm mát dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như kiệt sức do nhiệt độ cao hoặc đột quỵ do nhiệt.
 • Bạn có thể ngậm nước 30s trước khi khi uống để nước thấm vào lưỡi làm bạn đỡ khát hơn.
 • Không uống nước đá khi bạn tập gym vì khi luyện tập, cơ thể bạn đang sinh một lượng nhiệt rất lớn, việc uống nước đá sẽ làm nhiệt độ cơ thể giảm đột ngột dẫn đến gây hại cho sức khỏe, nhất là tim mạch. Nhưng bạn có thể uống nước mát nhé, hơi lạnh hơn bình thường tí ấy, việc này giúp bạn duy trì cân bằng lượng nhiệt cơ thể tốt hơn. Tránh uống nước ấm hay nóng khi tập thể thao xong nhé vì nóng sẽ làm tăng nhiệt cho cơ thể.
 • Cách để biết bạn uống đủ nước hay chưa là khi đi tiểu nhớ xem qua màu sắc nước tiểu.
 1. Bình thường khi uống đủ nước, nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt.
 2. Khi bạn uống quá ít nước, nước tiểu sẽ có màu vàng sẫm tới nâu sẫm (vàng + nâu hòa quyện) , có mùi nặng. Ngoài ra còn có các tác hại như các vấn đề về da, hơi thở hôi, chelesterol cao, hại thận, táo bón,đau đầu,…
 3. Khi uống quá nhiều nước, nước tiểu sẽ trong suốt hay không màu, dẫn đến những tình trạng như sưng các tế bào dẫn đến sưng não, hạ nhanh kali trong máu và điều này biểu hiện khi tay chân bạn toát mồ hôi, chuột rút, động kinh, ảnh hưởng thận,…
 • Nên uống nước ấm khi
 1. Thức dậy vào buổi sáng hay ăn để hỗ trợ hệ tiêu hóa.
 2. Khi cần để thanh lọc cơ thể.
 3. Khi bị cảm, sốt, nghẹt mũi,..
 4. Khi đau bụng kinh, nhức đầu,đau khớp,..
 • Uống nước khi bạn muốn tăng cường oxi cho não và tập trung học tập.

nhator nhat naht nath nhator

nhator nhat naht nath nhator

Đăng bởi nhator

năm sinh 2001 thích art, chơi game cùng bạn, hang out cafe , tán gẫu, hợp tác làm ăn, ....#art #nhator #game #healthy #ArtGroup nhator.com #tiktok #twitter #instagram #blog #photo #pictures #blogger #relax

%d bloggers like this: