Kỹ năng sống – Kỹ năng làm giàu |nhator

kỹ năng sống 7:

ky nang song talent
  • Khả năng của bạn sẽ quyết định vị trí của bạn. Bạn có nhớ hồi Sơn Tùng MTP nổi lên không? Có rất nhiều nhiều người rất ghét anh ta, nhưng với tài năng của mình Tùng đã tạo nên một làn fan hùng hậu và những người ghét anh ấy giờ cũng thành fan của anh ấy rồi.Anh ấy hiện giờ đã là ca sĩ top 1 Việt Nam và không ai có thể phủ nhận điều này. “Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được phải chịu những cảm giác không ai chịu được“.

Đôi lúc mình mong muốn được quay ngược thời gianrút lại những lời nói không nên nói,  vì những lời nói ấy đã theo mình mãi rất lâu và nó như là bài học khiến mình luôn nhớ mãi. Mình đã từng khuyên bạn mình không theo đuổi ước mơ của cô ấy, mình đã không tin tưởng vào năng lực của người khác. Những cô ấy đã chứng minh mình sai và những người nói điều ấy với cô ấy đều sai tất. Cô ấy đã theo đuổi ước mơ bất chấp những lời bọn mình nói, đánh đổi thời gian công sức, mài dũa kĩ năng và đã trở thành 1 diễn viên mà cô hằng mơ ước. Bạn thấy đấy không ai có thể biết bạn có thể làm được điều gì cả? Thế nên hãy theo đuổi ước mơ của mình và chịu trách nhiệm cho ước mơ của mình.

kỹ năng sống 8:

ky nang song different
  • Sự khác biệt của bạn không phải là xấu và nó chưa bao giờ là xấu cả. Những người khác ghét bạn vì bạn khác họ nhưng đừng để điều đó làm bạn phiên lòng và thay đổi hãy mạnh mẽ và giữ cho mình một phiên bản khác xa với tất cả. Chả ai mua một viên đá xanh cả vì có cả ti ti tỷ tỷ viên đá như vậy, còn kim cương bạn thấy đấy nó hiếm và giá của nó thì cực cực đắt. mình thật sự quan tâm đến vấn đề này ba mẹ các bạn luôn ép các bạn trong việc chọn nghề làm những điều các bạn không thích như bác sĩ, kĩ sư,.. những nghành hot hái nhiều tiền, nhưng bạn không thích nó, vậy đừng ngại mà học cái mình muốn và áp dụng cách thức kiếm tiền lên cái ước mơ của mình luôn. Vì sự thành công của bạn đem đến ước mơ và những câu truyện đẹp, những sự việc có thật mà bọn mình có thể tuyên truyền để thay đổi tư duy cho mọi người . Cho nên sự khác biệt của bạn là vô cùng quan trọng, đừng để người khác hay bất cứ cái gì lấy đi sự khác biệt của bạn. Mình muốn các bạn hãy đi thử nước ngoài để cảm nhận giá trị ở đó, những điều về bản chất của mình ở chỗ mình người ta sẽ coi là xấu, như bạn chậm người ta bảo bạn không thông minh, bạn dẻo người ta sẽ bảo bạn giống con gái, bê đê hay “gay” đại loại vậy nhưng nơi mình đang sống, thì những người có vẻ hơi chậm trong quyết định là thông minh, sáng suốt, suy nghĩ sâu xa, đáng tin tưởng, suy xét cẩn thận, những người dẻo, có tài năng, ra sức chăm chỉ cố gắng, thiên tài, có tương lai, … nhiều nhiều không tả hết. Bạn có thể tệ ở đất nước này nhưng là thiên tài ở đất nước khác, bạn có thể sẽ khai phá được tài năng của bạn, khi bạn ra ngoài đó và cho họ biết bạn có thể làm được những gì. Đừng nghe những gì người ta nói vì bạn là người biết rõ về bạn hơn ai hết. Mong là những bạn đã trải qua những ngày tháng bị người ta làm lu mờ khả năng, đánh mất tự tin thì sẽ tìm lại được ngay và phát triển khả năng của các bạn nhé.

kỹ năng sống 9:

ky nang song poor
  • Bần cùng sinh đạo tặc” Dù muốn hay không thì mình nghĩ bản thân bạn nên kiếm ra đồng tiền để xoay sở cho cuộc sống, cũng đừng ít quá nếu bạn muốn lập gia đình. Sự thật thì chả ai xấu cả nhưng họ bị ép và thấy không có công bằng nữa từ đó bản chất xấu của họ hiện ra nhiều hơn và họ thay đổi tư suy chính mình và trở thành cái xấu. Đừng để ai ép đến đường cùng vì cuối còn đường này là bóng tối.

kỹ năng sống 10:

  • Bạn thấy thiếu niềm tin vào bản thân, trách ông “trời” đã không trao cho mình cơ hội, cho mình những thứ mình cần, còn người ta thành công thì do người ta may mắn, được xinh đẹp, tài giỏi. Nếu bạn đã từng nghĩ như vậy, chuyện đó hoàn toàn  bình thường, nhưng nếu bạn tiếp tục suy nghĩ và không chịu thay đổi suy nghĩ đó, để điều đó chi phối, chúc mừng bạn sẽ là một người mãi đứng dậm chân tại chỗ và sẽ mãi không có cơ hội nào.

    

    Thật sự mình cũng đã từng có lúc như vậy, trách ông trời bất công nhưng  điều đó không đúng, mỗi người mỗi khác, mỗi người mỗi cơ hội, thời điểm khác nhau, thay vì than thân trách phận mình đã thay đổi suy nghĩ mạo hiểm làm thử những cái mới cho dù nhỏ nhặt nhất. Mình đã thay đổi rất nhiều mình sẽ ví dụ cho bạn nhé: chơi Uno, học viết tay trái, tập trung vào những chi tiết, khi lắng nghe mình cố gắng tưởng tượng để não không rơi vào trạng thái buồn ngủ, khi học không muốn sao lãng thì mình bật thêm nhạc baroque không lời để bán cầu não phải làm việc của nó và mình sẽ tập trung học hơn, tối mình khó ngủ thay vì nằm đó trong vô vọng vì những suy nghĩ linh tinh, thì mình ngồi dậy và làm việc, việc gì mình cần thiết thì ghi ra và chuẩn bị, phải trấn an cho não thì mới có thể dễ ngủ được. Khi bạn nhìn màn hình máy tính liên tục thì sẽ gây mỏi mắt và dễ dẫn đến cận thị, nên mình đã chớp mắt liên tục, cố gắng lâu lâu nhìn ra ngoài trời nhìn cây cối rồi nhắm mắt suy nghĩ tưởng tượng một cái gì đó thay vì nhìn vô máy tính và cố gắng suy nghĩ, vừa tìm được ý kiến hay còn đỡ hại mắt nữa,

đi wc thì mình cố gắng lót thêm ghế dưới chân mặc dù tê vãi nhưng mà nó giảm nguy cơ gây trĩ các thứ, chọn thời điểm ăn uống hợp lý như ăn trái cây vào thời điểm nào là tốt? Rồi tránh đường ra các thứ, có một điều mình đã phát hiện ra, khi mình suy nghĩ vấn đề gì tốt dù nó xấu thì nó cũng làm cho mình cảm thấy tốt hơn và nó có hiệu quả hơn.

Ví dụ nhé mình không ăn được rau xanh đi nhưng mà người khác cứ bắt mình ăn rau xanh mình cứ ép bản thân mình ăn và trong não mình tiết 1 chất gì đó khiến mình tự làm độc não mình, còn khi mình ăn đồ chiên uống nước ngọt gì đó nhưng mình thích mình lại không nghĩ nó độc thì não lại tiết ra chất giúp mình nghĩ thấy khỏe khoắn hơn, các thứ … đó là ví dụ còn thực tế mình đã trải nghiệm như sau xưa mình ăn muối bình thường nhé chả có thấy sao hết, nhưng mà giờ sau khi mình đọc tin tức và phát hiện ăn mặn nhiều có nguy cơ gây đau tim các thứ thì mình đã tránh ăn muối và tất cả những gì mình ăn có muối thì nó như gây độc cho mình vậy vì bác sĩ có nói cơ thể bạn không thích muối bạn nên kiêng muối đó là trải nghiệm của mình các bạn ạ còn bạn thì sao?

Đăng bởi nhator

năm sinh 2001 thích art, chơi game cùng bạn, hang out cafe , tán gẫu, hợp tác làm ăn, ....#art #nhator #game #healthy #ArtGroup nhator.com #tiktok #twitter #instagram #blog #photo #pictures #blogger #relax

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: