Kỹ năng sống – Kỹ năng làm giàu |nhator

Có phải bạn luôn đi tìm những kiến thức này bấy lâu nay, bạn muốn đọc, tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh, nhưng cảm giác lười đi tìm từng cái thì mệt, mình cũng có suy nghĩ như vậy nên mình đã tìm hiểu và ví dụ cụ thể chuyện mình từng trải rồi, việc của bạn là đọc nó thôi.

kỹ năng sống 1:

ky nang song english
 • Học một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ ( vd: english,chinese,…). Tác dụng:
 1. Đem lại cho bạn công việc vì những người thạo hai hay nhiều ngôn ngữ ( bilingual -multilingual) dễ có cơ hội có việc làm, hơn người nói 1 ngôn ngữ( monolingual).
 2. Bạn sẽ dễ kết bạn hơn khi đi du lịch hoặc ở một nơi mới. Vd như bạn đi máy bay người ta đem thực đơn cho bạn chọn món, thì ít nhất bạn cũng biết được, món đó là món gì phải không ạ ^^
 3. Bạn có thể khoe kĩ năng với bạn bè và giúp họ phấn đấu hơn. Mình chưa thấy cái gì không gây ra sức cạnh tranh mà được sự dài lâu cả. Như hãng bia tại sao người ta biết nó có hại khi uống với số lượng lớn nhé nhưng người ta không bao giờ dừng uống, vì bạn bè khích nhau cả thôi đôi lúc cũng khó đưa ra quyết định nên uống hay không vào những lúc như vậy. Nhưng nếu người bạn của bạn là người hiểu biết người ta sẽ không bao giờ ép bạn, làm những việc mà bạn không thích đâu và cứ thế hãng bia ngày càng giàu xụ :D. Ví dụ thứ hai nhé về một game đó là Apex Legends,game có đồ họa rất đẹp, lối chơi hấp dẫn nhưng game ấy chỉ cung cấp cho người chơi chức năng đấu thường thôi! mà các bạn biết rồi đấy đấu thường thì đâu có lên rank, đâu phân biệt được ai giỏi hơn ai, dẫn đến không có cạnh tranh, chơi 1000 ván như vậy rồi cũng chán thôi, dù game có hay thế nào đi nữa. Vậy là con game ra đi.. nhưng hiện tại người ta đã ra chức năng leo rank rồi ạ :v nhưng mà đã khá muộn màn vì người chơi đã bỏ đi rất nhiều rồi “đôi lúc bạn chỉ chậm một chút thôi là cơ hội vụt đi mất“.
 4. Cải thiện trí nhớ.
 5. Tăng iq, tăng sự sáng tạo.
 6. Tạo cho bạn tư duy mới và bạn sẽ có những kĩ năng khác, cách bộc lộ khác khi bạn thay đổi giữa hai ngôn ngữ.

nhator nhat naht nath nhator

kỹ năng sống 2:

ky nang song equal
 • Sống thực tế, cái gì càng cân bằng thì càng giữ gìn được lâu( vd: các bạn đi uống cafe với bạn, để tình bạn đẹp thì có thể bao cho nhau nhưng phải có   qua có lại chứ đừng bao giờ xấu tính đến mức rủ bạn đi cứ bắt bạn bao cho mình, vậy thì tình bạn thành lợi dụng mất rồi và sẽ không bao giờ bền lâu được,..)

kỹ năng sống 3:

ky nang song read book
 • Trước khi bỏ tiền vào một cuộc kinh doanh nào đó nhớ chuẩn bị kiến thức trước không lại tiền mất tật mang( vd: các bạn bán hàng online, cứ thấy người ta live stream bán hàng các bạn cũng theo y hệt những người khác, mặc dù trong tay vẫn chưa nắm được kiến thức gì, cứ trữ đồ liên tục hàng bị ế, nợ tiền chồng chất,…)

nhator nhat naht nath nhator

kỹ năng sống 4:

ky nang song doan ket together
 • Các bạn thường có xu hướng tin tưởnglười nhác trong những việc tra cứu thông tin học hỏi nên khi làm cái gì đó các bạn luôn muốn bỏ tiền ra thu lợi về nhưng ít khi muốn làm( vd: các bạn hợp tác với bạn bè hay anh em hùn chung vốn trong khi mọi người đều nắm rõ các quy tắc kiếm tiền làm thêm việc này việc kia các bạn chỉ biết bỏ tiền ra mà chả biết khi nào tiền về, anh em lừa đảo bạn, gia đình,  tình nghĩa tàn phai, vậy nên trước khi bạn làm việc gì đừng có quá tin người nhé không ai cho bạn ăn không cái gì đâu, trang bị cho mình kiến thức đã rồi hẵng kinh doanh bạn nhé)

kỹ năng sống 5:

ky nang song community advice
 • Không nên khuyên người khác cái gì cả” bạn không nghe lầm đâu. Đó là cách tốt nhất trong mọi việc mình đã được học và áp dụng thành công, bạn bè thường rủ mình đi tâm sự, bọn mình kể cho nhau nghe về khó khăn trong cuộc sống dù nó không chia sẻ cho mình chi tiết, nhưng thật sự mình đã trải rất nhiều và những gì nó không nói mình cũng biết cả rồi.

Bạn bè mình cũng nói rằng nó rất ghét, những ai khuyên bảo khi nó chia tay người yêu kiểu như bạn bè nó bảo thằng đó tốt gì đâu, bỏ đi là tốt và bữa có người mới giờ, bồ tao còn ngon hơn tao còn bỏ mà,…. và nó rất ghét điều đó. Điều bạn mình ghét là đúng thôi bởi vì nó còn thương người yêu nó, dù xấu hay gì chăng nữa vẫn là người yêu nó và nó muốn níu kéo mối tình đó, con gái thường níu kéo liền khi chia tay vì cảm xúc của nó bộc lộ liền chứ không phải như con trai một thời gian dài mới bắt đầu nhớ thương, năng nỉ, xin lỗi, các thứ,… cũng vì nó ghét các bạn xem nhẹ nỗi buồn của nó, việc làm nó đỡ buồn bằng cách so sánh xem nhẹ nỗi buồn của một người sẽ không làm sự việc tích cực hơn đâu bạn nhé .

Cho nên dù bạn của bạn gặp chuyện buồn hay khó khăn nếu không nói được ý muốn của người ta hay chọn im lặng, im lặng không phải là chỉ im để im re thôi mà là đồng cảm, hỗ trợ tinh thần của họ một cách âm thầm và bạn bè sẽ tìm đến với bạn, sẽ luôn nhớ bạn là người tuyệt vời nhất. Nhưng mà những đứa bạn chỉ tìm đến bạn lúc buồn thì thôi tránh giùm, 1 ngày bắt đầu công việc cần rất rất nhiều năng lượng cứ đem tới những cái tiêu cực làm tốn thời gian, năng lượng và cảm xúc của bạn rất nhiều nên cũng nhớ tránh luôn.

kỹ năng sống 6:

ky nang song choose
 • Tự lựa chọn, chịu trách nhiệm, không bao giờ dựa dẫm vô ai hay nghe ai cả để rồi bạn sẽ không phải than phiền vì điều đó. Hồi mình đi học trung học- phổ thông thì các bạn mình cứ hay hỏi bài, làm đúng thì không sao, làm sai thì chê trách đủ kiểu và điều đó làm mình rất bực trong lòng. Nên làm ơn cố viết điều mình muốn viết xuống trang giấy của các bạn, cũng như tự lựa chọn cuộc sống cho các bạn, đừng để bạn làm bạn hối hận, chứ không có ai chịu trách nhiệm được cho việc đó đâu.

Đăng bởi nhator

năm sinh 2001 thích art, chơi game cùng bạn, hang out cafe , tán gẫu, hợp tác làm ăn, ....#art #nhator #game #healthy #ArtGroup nhator.com #tiktok #twitter #instagram #blog #photo #pictures #blogger #relax

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: